No title... No title... No title...

Đăng nhập
Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, công chức Văn phòng Sở

         Trong ba ngày 23, 24 và 25 tháng 5 năm 2017 tại Trung tâm Y tế thành phố Hà Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo phối kết hợp với Công đoàn Văn phòng Sở tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể cán bộ, công chức, người lao động hiện đang công tác tại Văn Phòng Sở


Cán bộ Trung tâm y tế Thành phố hướng dẫn CBCC VP Sở làm thủ tục khám sức khỏe

          Đợt khám sức khỏe định kỳ lần này, cán bộ công chức, người lao động được khám tổng quát: đo huyết áp, khám nội, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt; thực hiện lấy máu làm tổng phân tích máu, men gan, chức năng thận, siêu âm, chụp X-quang, điện tâm đồ... Sau đợt khám sức khỏe  định kỳ, trên cơ sở kết luận và phân loại sức khỏe của Trung tâm Y tế thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo cho cán bộ, công chức, người lao động biết về tình hình sức khỏe, từ đó giúp cho người lao động theo dõi tình trạng sức khỏe và có chế độ rèn luyện, chăm lo, bảo vệ sức khỏe tốt hơn để hoàn thành tốt nhiệm vụ và chăm lo cho gia đình.


     Đồng chí Lý Thị Hà, Chủ tịch CĐN trao đổi với bác sĩ về công tác khám sức khỏe cho đội ngũ CBCC VP Sở

Ngoài việc chăm lo khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, công chức, người lao động hiện đang công tác tại Văn Phòng Sở, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Ngành còn đặc biệt quan tâm đến sức khỏe của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động ở các cơ sở giáo dục trực thuộc. Ngày 12 tháng 4 năm 2017 Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản số 384/SGDĐT-TCCB, yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện công tác khám sức khỏe  định kỳ hàng năm cho người lao động. Triển khai các quy định của pháp luật về khám sức khỏe cho người lao động; phổ biến Luật An toàn vệ sinh lao động năm 2015; Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế về hướng dẫn khám sức khỏe. Phối hợp với Công đoàn cơ sở xây dựng kế hoạch khám, chăm sóc, quản lý sức khỏe cho người lao động tại đơn vị; hàng năm chủ động về thời gian tổ chức khám sức khỏe và lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho người lao động theo quy định. Ngày 14 tháng 4 năm 2017 Công đoàn Ngành ban hành văn bản số 35/CĐN, yêu cầu các Công đoàn trực thuộc phối hợp với Ban giám hiệu các trường tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, tổng hợp báo cáo Công đoàn Ngành, trên cơ sở tổng hợp kết quả khám sức khỏe định kỳ cho người lao động của Công đoàn các cơ sở, Công đoàn Ngành phối hợp vối Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất, kiến nghị với các cấp, hướng dẫn các đơn vị trong công tác khám sức khỏe định kỳ hằng năm nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

 

                                                                                           Phạm Văn Phải – Sở GD&ĐT 

 

 

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image