Đăng nhập
TRƯỜNG THPT HÙNG AN THAM GIA HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG LẦN THỨ VIII TẠI THÀNH PHỐ HÀ GIANG (Từ ngày 25/11/2019 đến 2/12/2019)

TRƯỜNG THPT HÙNG AN THAM GIA HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG

LẦN THỨ VIII TẠI THÀNH PHỐ HÀ GIANG

(Từ ngày 25/11/2019 đến 2/12/2019)

“Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe", đó là câu nói trong bài "Sức khỏe và thể dục" của Chủ tịch Hồ Chí Minh đăng trên báo Cứu quốc ngày 27-3-1946. Và cũng chính là "Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục" của Bác, từ đó chính thức khai sinh ra ngành thể dục, thể thao cách mạng. Cho đến nay, việc rèn luyện thể dục thể thao trong các nhà trường được ngành giáo dục đặc biệt quan tâm và đưa vào các kế hoạt động hàng năm.

Thực hiện kế hoạch số 1412/KH-SGDĐT về việc tổ chức Hội khỏe phù đổng lần thứ VIII. Sau khi tiếp nhận công văn, Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch tập luyện, chỉ đạo nhóm giáo viên Thể dục tiến hành tập luyện và tuyển chọn vận động viên tham gia thi đấu các môn.

Sau hơn 2 tháng tập luyện miệt mài, BGH nhà trường đã ban hành quyết định 255/QĐ – THPT HA về việc thành lập đoàn tham gia Hội khỏe phù đổng tỉnh Hà Giang lần thứ VIII. Đoàn bao gồm thầy giáo Trịnh Quốc Phương - Phó hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn; thầy giáo Mai Thế Thành, Đặng Văn Hiếu huấn luyện viên bộ môn bóng chuyền nam, nữ; thầy giáo Lý Văn Quyết, Lê Văn Thuần huấn luyện viên các bộ môn điền kinh và 27 học sinh tiêu biểu được lựa chọn từ các khối 10, 11 và 12.

Trong suốt tháng 10, 11, đội tuyển đã tích cực tập luyện trên tinh thần phấn đấu, cố gắng, rèn luyện để có thành tích cao nhất, giành huy chương.Ngày 26/11/2019, thầy giáo Trịnh Quốc Phương làm trưởng đoàn đã đưa đoàn thể thao tham gia Hội khỏe phù đổng lần VIII tại thành phố Hà Giang

Thời gian đoàn tham gia thi đấu từ 27/11/2019 đến 2/12/2019, đoàn được Ban giám hiệu, các tổ chức trong nhà trường động viên, khích lệ đã đạt được thành tích là Huy chương bạc môn điền kinh…, mặc dù thành tích còn khiêm tốn nhưng đây là một sân chơi, rèn luyện rất bổ ích cho các em học sinh THPT trường Hùng An nói riêng và cả tỉnh nói chung.


            Đây là cơ hội tốt để học sinh các trường trong toàn tỉnh có cơ hội được giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Đồng thời qua Hội khỏe Phù Đổng sẽ góp phần đẩy mạnh hơn nữa phong trào thể dục thể thao trong các nhà trường nói riêng và hoạt động rèn luyện thể chất của cả cộng đồng nói chung.

 

                                                                                    Người viết

                                                                                Phan Thị Lý