HỘI NGHỊ BIỂU DƯƠNG LAO ĐỒNG GIỎI, LAO ĐỘNG SÁNG TẠO GIAI ĐOẠN 2015 – 2020

HỘI NGHỊ

BIỂU DƯƠNG LAO ĐỒNG GIỎI, LAO ĐỘNG SÁNG TẠO

GIAI ĐOẠN 2015 – 2020

Nguyễn Văn Nghĩa (Trường THPT Hùng An)

Ngày 28 tháng 02 năm 2020, tại trường THPT Hùng An đã tổ chức Hội nghị biểu dương lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2015 – 2020.

(Toàn cảnh hội nghị)

Về dự hội nghị có các đồng chí Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các đơn vị trường học trực thuộc Sở GD&ĐT thuộc khối khối thi đua số 3 của Sở GD&ĐT Hà Giang; các đơn vị trường học, cơ quan trên địa xã Hùng An và toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường.

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước 5 năm giai đoạn 2015 – 2020 và phương hướng nhiệm vụ phong trào thi đua  giai đoạn 2020 – 2025. Phát  động nội dung phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025 và hưởng ứng các nội dung thi đua giai đoạn 2020-2025.

Đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua của trường THPT Hùng An giai đoạn 2015 – 2020, đồng chí Trần Thái Dương bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và biểu dương các cá nhân và tập thể dưới sự lãnh đạo của chi bộ, ban giám hiệu và các tổ chức đoàn thể nhà trường đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần vào sự phát triển của nhà trường trong 56 năm qua và giữ vững các tiêu chí trường THPT đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2015-2020.

- Tập thể nhà trường: 04 năm đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; chi bộ 04 năm đạt danh hiệu chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Công đoàn nhà trường 04 lần nhận Bằng khen các đoàn thể Công đoàn các cấp. Đoàn thanh niên được Huyện đoàn, tỉnh đoàn, Trung ương đoàn tặng nhiều giấy khen, bằng khen. Hội chữ thập đỏ nhà trường được hội chữ thập đỏ huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, Trung ương hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng nhiều giấy khen và bằng khen  vì có thành tích xuất sắc trong công tác giúp đỡ người nghèo, học sinh nghèo và công tác hiến máu nhân đạo.

- Tính từ năm 2015 đến nay nhà trường có 64 cán bộ giáo viên, nhân viên, số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cơ bản ổn định. Chất lượng đội ngũ ngày các được nâng lên trong các năm học, số cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt trình độ trên chuẩn tăng lên trong các năm học trong đó: Tiến Sĩ: 01, Thạc sĩ: 21, đại học 41, trung cấp 01.

- Tỷ lệ chuyển lớp hàng năm đạt từ 97% trở lên.

- Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm đạt từ 85% đến 96%.

- Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường chuyên nghiệp đạt: 50 đến 70%

( Đồng chí Trần Thái Dương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Hùng An khai mạc hội nghị )

Hội nghị cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác thi đua của nhà trường giai đoạn 2015-2020  và đề ra các giải pháp khắc phục nhằm nâng cao hiệu quả công tác thi đua giai đoạn 2020 – 2025. Đồng thời biểu dương những gương lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn  2015 – 2020. Nhân dịp này, trường THPT Hùng An tặng giấy khen cho 20 cá nhân có những đóng góp tích cực trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2020.

( Biểu dương những gương lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2015 – 2020)

Trên cơ sở đó, hội nghị cũng xác định mục đích của công tác thi đua khen thưởng là: “Nhằm động viên, khuyến khích các tập thể, cá nhân phát huy truyền thống yêu nước, yêu ngành, yêu nghề, hăng hái thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, năng động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của ngành đề ra trong các năm học.  Chú trọng việc tổ chức triển khai thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung; phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; “Thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang”; “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”. Thực hiện tốt phương châm hành động của ngành giáo dục và đào tạo Hà Giang là: “Giữ vững kỷ cương tăng cường đội ngũ, duy trì sĩ số, nâng cao chất lượng”, cuộc vận động “Dân chủ - kỷ cương - tình thương - trách nhiệm”.

Với mục tiêu “Quyết tâm phấn đấu giữ vững các tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia” cùng sự đoàn kết thống nhất trong tập thể hội đồng sư phạm. Trường THPT Hùng An phấn đấu trong các năm học tiếp theo đạt các tiêu chí trường THPT đạt chuẩn quốc gia cấp độ 2 trong thời gian tới./.