Đăng nhập
Hội nghị phối hợp giữa các ban ngành, đoàn thể về phòng, chống dịch Covid-19 và bảo đảm an toàn trường học, an toàn giao thông cho học sinh đi từ nhà đến trường và từ trường về gia đình

Hội nghị phối hợp giữa các ban ngành, đoàn thể về phòng, chống dịch Covid-19 và bảo đảm an toàn trường học, an toàn giao thông cho học sinh đi từ nhà đến trường và từ trường về gia đình

(Nguyễn Văn Nghĩa – trường THPT Hùng An)

 

Ngày 09 tháng 3 năm 2020, trường THPT Hùng An tổ chức hội nghị phối hợp giữa các ban ngành, đoàn thể về phòng, chống dịch Covid-19 và bảo đảm an toàn trường học, an toàn giao thông cho học sinh đi từ nhà đến trường và từ trường về gia đình.

 

Về dự hội nghị có các đại biểu đại diện chính quyền, công an các xã Hùng An, Tiên Kiều; tổ an ninh nội bộ, tổ tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông công an huyện Bắc Quang; trạm y tế xã Hùng An; ban đại diện cha mẹ học sinh cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu, ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và toàn thể giáo viên chủ nhiệm các lớp của nhà trường.

Các đại biểu về dự hội nghị)

Chủ trì hội nghị, đồng chí Trần Thái Dương, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch Covid-19 và bảo đảm an toàn trường học, an toàn giao thông cho học sinh đi từ nhà đến trường và từ trường về gia đình. Để thực hiện được, đòi hỏi phải có sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và các ban ngành, đoàn thể địa phương. Nhà trường đã chủ động thực hiện các biện pháp chống dịch, bảo đảm an toàn cho học sinh bằng các biện pháp: phát khẩu trang miễn phí, nước rửa tay diệt khuẩn; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, ký các biên bản phối hợp với chính quyền địa phương... với phương châm “chống dịch như chống giặc”, “Tất cả vì học sinh thân yêu”.

Đồng chí Trần Thái Dương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng chủ trì hội nghị)

Về dự hội nghị, đại diện chính quyền xã Hùng An, Tiên Kiều đánh giá cao các biện pháp bảo đảm an toàn cho học sinh trong công tác phòng chống dịch của nhà trường. Đây là nhiệm vụ cấp thiết của chính quyền, đoàn thể và mọi người dân. Đồng thời đề xuất các biện pháp phối hợp để bảm đảm an toàn cho học sinh từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Tổ an ninh nội bộ (ông Cao Chí Viên) và tổ tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông (ông Hà Xuân Tuyên) công an huyện Bắc Quang khẳng định: Gia đình có vai trò rất quan trọng trong việc giáo dục, hình thành nhân cách cho học sinh. Cha mẹ là những người thầy đầu tiên của con, do đó mỗi bậc cha mẹ phải luôn gương mẫu, giáo dục con học hỏi những điều hay, lẽ phải và phấn đấu trở thành những công dân tốt, những người có ích cho xã hội.

Ông Cao Chí Viên - tổ an ninh nội bộ công an huyện Bắc Quang phát biểu về các biện pháp phối hợp giáo dục học sinh)

Hội nghị cũng đã tiếp thu các ý kiến của ban đại diện cha mẹ học sinh, giáo viên chủ nhiệm các lớp về việc tăng cường sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong công tác giáo dục toàn diện học sinh.

Với tinh thần chỉ đạo của bộ Giáo dục và đào tạo: “Trường học phải được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Để làm được điều này, ngoài trách nhiệm và sự nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ ngành Giáo dục, các nhà trường, bản thân các em cũng cần nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch”. Hội nghị sẽ góp phần quan trọng để tăng cường các biện pháp chống dịch Covid-19 và bảo đảm an toàn trường học, an toàn giao thông cho học sinh đi từ nhà đến trường và từ trường về gia đình./.