Đăng nhập
HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN - MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN - MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

 

Thực hiện Kế hoạc số 110/KH-BCĐ ngày 09/01/2020 của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Bắc Quang về việc triển khai Kế hoạch tuyên truyền hiến máu tình nguyền năm 2020. Ngày 16/9/2020 Hội chữ thập đỏ trường trung học phổ thông Hùng An đã phối hợp với bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quang tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện năm 2020 đối với các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn xã Hùng An, thị trấn Vĩnh Tuy. Đây là hoạt động thường niên của Hội chữ thập đỏ nhà trường trong nhiều năm qua.

 Hội viên tham gia hiến máu 

Năm 2020, trường trung học phổ thông Hùng An được giao 15 đơn vị máu. Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện nhà trường đã tuyên truyền, vận động được 22 cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường đăng ký tham gia hiến máu.

 Đồng chí Vũ Văn Đức (chính giữa) – Phó hiệu trưởng trường THPT Hùng An động viên tinh thần các em học sinh tham gia hiến máu

Tiêu biểu trong số này có thầy giáo Mai Thế Thành đã bốn lần liên tiếp đăng ký hiến máu tình nguyện. Cùng với đó là thầy giáo Lê Văn Thuần đã ba lần liên tiếp tham gia hiến máu tình nguyện.

Thầy giáo Mai Thế Thành

Thầy giáo Lê Văn Thuần

Bên cạnh đó, nhiều em học sinh không đủ điều kiện đã nhiệt tình đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Điều này cho thấy công tác tuyên truyền, vận động của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện nhà trường đã hoạt động rất hiệu quả, tạo sức lan tỏa rộng rãi đối với mọi hội viên tại cơ sở.

 Các em học sinh tham gia hiến máu tình nguyện

Là đơn vị nhiều năm hoàn thành và vượt chỉ tiêu của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Bắc Quang. Năm 2020, để tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ nhà trường đã tích cực tuyên truyền, vận động và cũng đã nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của đông đảo hội viên.

 

 

 

 

 Các hội viên tham gia hiến máu tình nguyện

Kết thúc đợt hiến máu tình nguyện, bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quang đã tiếp nhận 16 đơn vị máu từ các hội viên hội chữ thập đỏ trường trung học phổ thông Hùng An, vượt 01 chỉ tiêu so với kế hoạch cấp trên giao.

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”… đợt hiến máu tình nguyện tại trường trung học phổ thông Hùng An đã thành công tốt đẹp. Qua đây, chúng ta cũng nhận thức sâu sắc rằng: “Việc hiến máu tình nguyện không phải trách nhiệm của riêng một cá nhân hay tổ chức nào, mà tất yếu cần phải có sự chung tay góp sức của cả cộng đồng và toàn xã hội”./.

Nguyễn Văn Nghĩa (Phó Chủ tịch Công đoàn)

 

 

 

Tin khác
1 2 3