Đăng nhập
TRƯỜNG THPT HÙNG AN TĂNG CƯỜNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID -19 SAU KỲ NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2021

TRƯỜNG THPT HÙNG AN TĂNG CƯỜNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID -19  SAU KỲ NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2021

       Ngày 18/02/2021, UBND tỉnh Hà Giang đã có công văn số 470/ UBND-VHXH về việc cho học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ tết nguyên đán và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, các trường học trong địa bàn tỉnh Hà Giang đã thực hiện cho học sinh đi học trở lại.

     Tại Trường THPT Hùng An, Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai công tác phòng, chống dịch đồng bộ, tuân thủ đúng các quy định của Bộ Y tế. Trước ngày học sinh đến trường, toàn thể cán bộ giáo viên đã làm tốt công tác phòng chống dịch Covid- 19 như:  vệ sinh sạch sẽ, rắc vôi bột khử trùng trong và ngoài khuôn viên nhà trường; lớp học, các phòng ban được phun thuốc khử khuẩn.

            Khuôn viên trường THPT Hùng An được rắc vôi khử khuẩn

     Trường cũng chuẩn bị nước sát khuẩn tại các khu vực cổng trường, hành lang, lớp học, phòng làm việc; nước rửa tay ở các khu vực nhà vệ sinh, kiểm tra vệ sinh an toàn nguồn nước sinh hoạt, nước uống cho học sinh.

BGH nhà trường hướng dẫn nhân viên phun khử trùng trong lớp học và phòng ban

        Ngày 22/2/2021, Học sinh trở lại trường học. Nhà trường đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền phòng, chống dịch cho học sinh và giáo viên, người

 lao động trong nhà trường. Hầu hết học sinh đều hiểu mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và cách thức phòng tránh để bảo vệ bản thân thông qua các buổi sinh hoạt, đầu giờ trên lớp.

           Nhà trường sử dụng bảng biểu, pano, áp pic để tuyên truyền dịch bệnh

 

                   Xe buyt trở học sinh đến trường cũng được phun thuốc khử trùng

      Bên cạnh đó, Ban giám hiệu luôn duy trì việc thông tin, báo cáo tình hình thường xuyên để kịp thời chỉ đạo, xử lý các trường hợp cấp bách; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, không để bị động, bất ngờ; thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế đối với những người đã đi đến và trở về từ địa phương có dịch khác. Qua đó, đảm bảo tốt nhất các điều kiện cho công tác giảng dạy, học tập và an toàn trong phòng, chống dịch bệnh.

       Mục tiêu của nhà trường là đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh, thầy cô cũng như người lao động trong nhà trường, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bùng phát. Tập trung triển khai thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa duy trì hoạt động dạy và học đảm bảo theo đúng kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đã được Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh phê duyệt.

                                                                                                                             Tháng 2/ 2021

                                                                        Nguyễn Thu Hiền (Tổ KHXH)