Đăng nhập
LÀM CHỦ BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM HÀM SỐ VÀ ỨNG DỤNG

LÀM CHỦ BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM HÀM SỐ VÀ ỨNG DỤNG

Chào các em học sinh thân mến!

Trong chương trình Toán THPT, nội dung “Ứng dụng đạo hàm để khảo sát và vẽ đồ thị hàm số” là một nội dung hết sức quan trọng. Trước đây, nội dung này xuất hiện hàng năm trong đề thi đại học (chiếm 2/10 điểm); nay trong kì thi THPT Quốc gia thường chiếm khoảng 10 – 11 câu tương đương 2 – 2,2 điểm. Do đó, đây là một trong những nội dung mà thí sinh phải nắm thật chắc. Ba năm trở lại đây, môn Toán được thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Với hình thức thi này đòi hỏi ta phải xử lí bài toán thật nhanh và chính xác. Muốn vậy, trước hết các em phải nắm vững từ kiến thức cơ bản, nắm chắc lí thuyết sau đó đến các dạng toán. Với những dạng Toán thường gặp, hãy giải nó ở bài toán tổng quát để tìm công thức giải nhanh, như thế sẽ giúp ta hiểu rõ công thức và dễ nhớ công thức hơn. Với tinh thần đó, cuốn “Làm chủ bài tập trắc nghiệm Hàm số và ứng dụng” của tác giả Trần Duy Thúc đã hệ thống cho các em từ kiến thức cơ bản đến nâng cao, bên cạnh những bài toán thường gặp, tác giả đã cung cấp cho các em những công thức giải rất nhanh và hiệu quả.

Cấu trúc cuốn sách gồm 8 phần, mỗi phần bao gồm tóm tắt lí thuyết, phân dạng bài tập và ví dụ minh họa, cuối cùng là bài tập rèn luyện và lời giải bên cạnh những bình luận để bạn đọc dễ tiếp cận. Cụ thể:

Phần 1. Tính đơn điệu của hàm số

Phần 2. Cực trị của hàm số

Phần 3. Giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số

Phần 4. Tiệm cận của đồ thị hàm số

Phần 5. Đồ thị của hàm số

Phần 6. Sự tương giao giữa hai đồ thị hàm số

Phần 7. Tiếp tuyến của đồ thị hàm số

Phần 8. Bài toán liên quan đến thực tế.

Cuốn sách được Nhà xuất bản Thanh Hóa ấn hành, hình thức trình bày đẹp, mỗi trang, mỗi phần đều có những nội dung được đổi màu để nhấn mạnh cho người học những nội dung trọng tâm nhất cần ghi nhớ.

Sách có tại thư viện nhà trường, rất mong quý thầy cô và các em tìm đọc!

                                                                           Người giới thiệu

                                                                           Lê Thị Thúy Hằng