Đăng nhập
CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI

CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI

 

Thực hiện Công văn hướng dẫn số 1185/SGDĐT-KT&QLCLGD, ngày19 tháng 9 năm 2019 V/v Hướng dẫn tổ chức các kỳ thi chọn học sinh giỏi năm học 2019 - 2020 của Sở GD&ĐT Hà Giang,

Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã chỉ đạo Ban chuyên môn lập kế hoạch tổ chức bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hóa, Giải Toán, Giải Vật lý, Giải Hóa học, Giải Sinh học trên máy tính cầm tay sát với nội dung chương trình quy định, phù hợp với đối tượng học sinh.

Ban chuyên môn đã giao cho các giáo viên bộ môn cốt cán và tổ chuyên môn tiến hành rà soát, lựa chọn học sinh có năng lực, đủ điều kiện tham gia bồi dưỡng đội tuyển các môn học; lựa chọn các Nhà giáo có trình độ năng lực, chuyên môn vững, có kinh nghiệm tham gia xây dựng và thực hiện kế hoạch dạy học bồi dưỡng học sinh giỏi một cách hiệu quả.

Sau thời gian bồi dưỡng, ngày 26, 27/9/2019 nhà trường đã tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp trường.

Kết quả: có 54 học sinh khối 10, 11 và 12 tham gia bồi dưỡng và dự thi chọn đội tuyển cấp trường thì có 27 học sinh đạt giải, đủ điều kiện tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh. Trong đó có 09 học sinh tham gia dự thi hai môn (Giải Toán, Giải Vật lý, Giải Hóa học, Giải Sinh học trên máy tính cầm tay).

Ngày 09/10/2019 Ban giám hiệu cùng các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo có con em tham dự học sinh giỏi cấp tỉnh đã họp và thống nhất kế hoạch đưa, đón các em đi thi đảm bảo an toàn.

Ngày 10/10/2019 nhà trường cử 04 thầy cô giáo đưa, đón các em tham dự kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh khóa thi ngày 11/10/2019, được tổ chức tại trường THPT Chuyên Hà Giang.

Các em tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh đã có mặ tại địa điểm thi đầy đủ, đúng giờ, tâm thế vững vàng; em nào cũng cố gắng hoàn thành tốt bài thi của mình.

Tối 11/11/2019 thầy cô và các em đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và trở về nhà an toàn, tiếp tục công việc học tập ở trường bình thường.

Ngày 25/10/2019, Sở GD&ĐT Hà Giang đã công bố Quyệt định số 1732/QĐ-SGDĐT phê duyệt danh sách học sinh, đồng đội học sinh đạt giải học sinh giỏi kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh, năm học 2019 – 2020, đội tuyển học sinh giỏi của trường THPT Hùng An đạt được 12 giải trong tổng số 27 học sinh dự thi. Trong đó có 02 giải Ba môn Hóa học và môn Lịch sử; 10 giải Khuyến khích gồm các môn Toán, Vật lý, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý. Điều đặc biệt chú ý, các em học sinh lớp 10 và 11 đều đoạt giải trong kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh năm nay, hứa hẹn đạt giải cao trong kỳ thi tới./.


Một số hình ảnh của thày cô giáo và các em học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2019-2020

Của trường THPT Hùng An

 Các Thầy cô giáo trong đoàn đưa, đón học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh


Toàn đoàn các em học sinh trong đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh Đội tuyển HSG môn Toán, Giải Toán trên máy tính cầm tay


Đội tuyển HSG môn Vật lý, Giải Vật lý trên máy tính cầm tay


Đội tuyển HSG môn Hóa học, Giải Hóa học trên máy tính cầm tay


Đội tuyển HSG môn Sinh học, Giải Sinh học trên máy tính cầm tay


 Đội tuyển HSG môn Ngữ vănĐội tuyển HSG môn Lịch sử Đội tuyển HSG môn Địa lý 

thực hiện: Nguyễn Thị Nhinh - Tổ KHTN