Đăng nhập
CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 – 22/12/2020) VÀ 31 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN CỦA ĐOÀN TRƯỜNG THPT HÙNG AN

 

CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI

NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 – 22/12/2020) VÀ 31 NĂM NGÀY HỘI

QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN  CỦA ĐOÀN TRƯỜNG THPT HÙNG AN

Nhằm mục đích giáo dục cho Đoàn viên, thanh niên lòng tự hào về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, đặc biệt là truyền thống của chính mảnh đất mà mình đang sống. Củng cố và hun đúc những giá trị nhân văn, lòng biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ cha anh đã dũng cảm chiến đấu và hi sinh thân mình để quê hương có được cuộc sống thanh bình ngày hôm nay; giáo dục cho học sinh biết trân trọng những thành quả tốt đẹp của lớp người đi trước, luôn hướng về quá khứ đẹp đẽ, oanh liệt để làm niềm tin vững chắc cho các thế hệ hôm nay và mai sau. Trong Chương trình hoạt động hàng năm, Đoàn trường THPT Hùng An luôn chú trọng các hoạt động hướng đến giáo dục truyền thống như làm vệ sinh sạch sẽ khuôn viên Đài tưởng niệm liệt sĩ xã Hùng An (Hàng tháng và các dịp Lễ 22/12, 27/7). Trang trí Đài tưởng niệm tạo nên không khí trang nghiêm và thẩm mĩ. Gìn giữ những vật dụng trong Đài tưởng niệm. Tổ chức thăm viếng thường xuyên, dâng hương để giáo dục truyền thống tư tưởng cho giáo viên và học sinh nhân các ngày lễ kỉ niệm trong năm. Tổ chức cho Đoàn viên, thanh niên được nghe nói chuyện truyền thống về lịch sử, kết nạp Đoàn viên mới tại Đài tưởng niệm. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà và lao động chăm sóc gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với nước, mẹ Việt Nam anh hùng tại địa phương.

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân, Đoàn Trường THPT Hùng An tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền qua sinh hoạt dưới cờ, phát thanh, phối hợp với Đoàn xã Hùng An thăm hỏi, tặng quà gia đình 2 cựu chiến binh Hoàng Minh Chính và Hoàng Hữu Loan thôn Hùng Tiến, xã Hùng An. Tổ chức kết nạp lớp Đoàn viên mới tại di tích lịch sử Đài liệt sĩ xã Hùng An và dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ khu vực Đài liệt sĩ. Qua đây ĐVTN nhà trường hiểu được ý nghĩa của ngày 22/12 và quý trọng sự hi sinh của các anh hùng, liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh.

Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động:

Đoàn Trường THPT Hùng An tặng quà gia đình thương binh

Đoàn Trường THPT Hùng An thăm vf tặng quà gia đình thương binh

Đoàn Trường THPT Hùng An vệ sinh khuôn viên  giúp gia đình thương binh

Đoàn Trường THPT Hùng An thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ xá Hùng An

Đoàn Trường THPT Hùng An lao động tại nghĩa trang xã Hùng An

NGƯỜI ĐĂNG: Trần Duy Hưng, Nguyễn Thị Ngọc

 

Tin khác
1 2