Đăng nhập
TRƯỜNG THPT HÙNG AN NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ

BẢN TIN: TRƯỜNG THPT HÙNG AN NGOẠI KHÓA

TUYÊN TRUYỀN TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ

Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Gần 1/3 số ca tử vong liên quan đến bệnh tim mạch vành là do hút thuốc lá và hít khói thuốc lá. Theo thống kê khoảng 90% số ca ung thư phổi cũng có nguyên nhân do hút thuốc lá. Trung bình, người hút thuốc lá tử vong sớm hơn mười năm so với người không hút thuốc. Tiếp xúc với khói thuốc lá thụ động cũng có hại cho sức khỏe và gây ra khoảng 1,2 triệu ca tử vong trên toàn cầu mỗi năm.
Khói thuốc lá chứa trên 7000 chất khác nhau, trong đó có 69 chất gây ung thư, ngoài ra còn có các hoạt chất gây nghiện, gây độc tế bào, gây đột biến gen… Carbon monoxide là một loại khí có hại mà người hút thuốc lá hít phải khi sử dụng thuốc. Khi đến phổi, khí này được chuyển vào đường máu trong cơ thể. Carbon monoxide làm giảm lượng oxy dùng để vận chuyển các tế bào hồng cầu. Nó còn làm tăng lượng cholesterol tích tụ ở thành trong của động mạch, có thể làm cho các động mạch xơ cứng lại theo thời gian. Điều này dẫn đến bệnh tim, bệnh động mạch và có thể là nhồi máu cơ tim.

Nằm trong chương trình giáo dục năm học 2020-2021, trường THPT Hùng An tổ chức Ngoại khóa tuyên truyền tác hại của thuốc lá. Qua hình thức sân khấu hóa, hóa trang theo chủ đề và hái hoa dân chủ, học sinh đã được trao đổi các kiến thức về tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường học tập văn minh, không khói thuốc.

SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ BUỔI NGOẠI KHÓA

Thầy và trò trường THPT Hùng An tham gia hoạt động ngoại khóa

Các em học sinh tuyên truyền đưa ra thông điệp về tác hại thuốc lá

Học sinh tham gia trả lời trong buổi ngoại khóa

Người viết:

Trần Duy Hưng

Tin khác
1 2