Đăng nhập
NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO HỌC SINH

NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO HỌC SINH

 

Nguyễn Văn Nghĩa

 

Thực hiện kế hoạch số 978/KH-CSGT ngày 08/9/2021 của Công an tỉnh Hà Giang Kế hoạch phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT và kĩ năng lái xe an toàn tại trường THPT Hùng An, huyện Bắc Quang và Kế hoạch số 390/KH-SGDĐT ngày 10/9/2021 của Sở GD-ĐT Hà Giang Kế hoạch tuyên  truyền, giáo dục trật tự, ATGT năm học 2021 – 2022 và triển khai thực hiện Kết luận số 149/KL-TU ngày09/8/2021 của BTV tỉnh ủy về kết quả kiểm tra việc triển khai thực hiện Kết luận số 45/KL-TW, ngày 01/02/2019 của Ban bí thư Trung ương Đảng của Sở GD&ĐT Hà Giang.

Sáng ngày 13 tháng 9 năm 20121, trường THPT Hùng An đã phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Giang và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Linh Lực Hà Giang Head - Linh Lực 4 tổ chức buổi tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và Luật Phòng, chống ma túy tới toàn thể học sinh nhà trường.

Các em học sinh tham gia buổi tuyên truyền

          Với mục tiêu nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 01/CT-BCA ngày 09/01/2019 về nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT trong tình hình mới; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục, hiểu biết văn hóa giao thông và phòng, chống ma túy nhằm phát huy vai trò của toàn xã hội trong công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh trong nhà trường. Buổi tuyên truyền đã diễn ra thành công tốt đẹp với những hình thức dễ nhớ, dễ hiểu và phù hợp với đối tượng học sinh THPT.

Báo cáo viên tuyên truyền về ATGT và Phòng, chống ma túy

          Ngoài việc tuyên truyền với những hình ảnh và video trực quan, tổ báo cáo viên đã đổi mới hình thức tuyên truyền bằng cách kết hợp đặt câu hỏi vấn đáp, câu hỏi trắc nghiệm, phát tờ rơi với những phần quà bổ ích được trao cho những học sinh trả lời đứng kiến thức và thực hành tốt các kĩ năng cơ bản để bảo đảm an toàn cho bản thân. Điều này đã tạo hứng thú và thu hút đông đảo học sinh khi tham gia.

Ban tổ chức trao quà cho học sinh

Bên cạnh đó các em học sinh còn được thực hành kĩ năng lái xe an toàn, đội mũ bảo hiểm đúng cách và nhận biết những tác hại của ma túy và các biện pháp phòng, chống đúng cách.

 Hướng dẫn kĩ năng đội mũ bảo hiểm đúng cách

Thông qua đợt tuyên truyền, toàn thể học sinh nhà trường đã đã được bổ sung kiến thức về luật Giao thông đường bộ, luật Phòng, chống ma túy. Các em có thêm những kĩ năng bảo đảm an toàn cho bản thân và mọi người khi tham gia giao thông cũng như trong việc phòng tránh các tệ nạn xã hội. Trên cơ sở đó, góp phần hình thành thói quen tốt để trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong công đồng và xã hội./.

Tin khác
1 2