TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ AN NINH TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG TẠI TRƯỜNG THPT HÙNG AN

Xã hội ngày càng phát triển thì con người, đặc biệt là giới trẻ, bao gồm các em học sinh của Trường THPT Hùng An phải đối mặt với nhiều vấn nạn vô cùng nhức nhối. Trong đó, có thể kể đến tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự An toàn giao thông, tội phạm ma túy, bạo lực học đường, an ninh mạng,... Bởi vậy, việc trang bị cho các em những kiến thức và kĩ năng để có thể tự bảo vệ mình và người thân, góp phần chung tay xây dựng một xã hội văn minh là vô cùng quan trọng.

Thực hiện Kế hoạch số 778 của Sở GD & ĐT Hà Giang ngày 9/8/2019 Về Tuyên truyền giáo dục đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm học 2019- 2020; KH số 807 của Sở GD & ĐT Hà Giang ngày 19/8/2019 về Công tác phổ biến giáo dục Pháp luật ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2019- 2020; Nghị quyết số 179 Của Chi Bộ trường THPT Hùng An ngày 10/9/2019 về Lãnh đạo thực hiện trường học đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT” và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm học 2019- 2020; Kế hoạch số 129 của Công an huyện Bắc Quang ngày 23/10/2019 về việc Phối hợp tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về An ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông tại Trường THPT Hùng An.

Vào hồi 14h00’ ngày 29/10/2019 Trường THPT Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang phối hợp với Công An huyện Bắc Quang tổ chức buổi Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về An ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông năm học 2019- 2020. Về thành tham dự buổi tuyên truyền có các đồng chí công an huyện Bắc Quang thuộc các phòng hình sự, kinh tế, ma túy, phòng Giao thông trật tự, phòng An ninh; đại diện Công an, Đoàn thanh niên xã Hùng An; Đại diện Ban quản lý thôn Tân An; 65 đồng chí giáo viên, nhân viên; 100 các ông bà là cha, mẹ các em học sinh và 645 em học sinh trong nhà trường

Học sinh tham dự buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh  đã được nghe đồng chí  Nguyễn Thành Long (phó đội trưởng đội hình sự, kinh tế, ma túy) tuyên truyền về phòng chống ma túy trong và ngoài trường học; Đồng chí Mai Văn Thông (Phòng cảnh sát giao thông) thông báo về tình hình tai nạn giao thông trên cả nước nói chung và địa bàn huyện Bắc Quang nói riêng trong thời gian qua. Trong buổi tuyên truyền cũng được nghe đồng chí Cao Chí Viên (đội an ninh huyện Bắc Quang) Tuyên truyền về an ninh mạng, bạo lực học đường.

Đ/C Nguyễn Thành Long (phó đội trưởng đội hình sự, kinh tế, ma túy)

Đ/C Mai Văn Thông( cán bộ đội Giao thông trật tự)

Đ/C Cao Chí Viên (đội an ninh)

. Đại biểu tham dự buổi tuyên truyền

Buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về pháp Luật năm học 2019- 20120 tại trường THPT Hùng An đã trang bị những kiến thức cơ bản và sự hiểu biết về phòng chống ma túy, an toàn giao thông, an ninh mạng, bạo lực học đường cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh, giúp mọi người có cái nhìn và hành động đúng đắn hơn trong việc chấp hành mọi chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Góp phần xây dựng một xã hội ngày càng phồn vinh, giàu đẹp, văn minh và an toàn.

Người viết: Chảo Tâm