ĐOÀN TRƯỜNG THPT HÙNG AN TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP, NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”

ĐOÀN TRƯỜNG THPT HÙNG AN TỔ CHỨC

DIỄN ĐÀN “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP,

NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”

Thời gian gần đây, trong nhà trường, vấn đề bạo lực học đường đã và đang diễn ra khá với nhiều hình thức bạo lực khác nhau như bạo lực tinh thần, tâm lý, thân thể..., gây tổn thương về tinh thần và thể chất, ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh.

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2019 - 2020, Kế hoạch số 50-KH/ĐTN, ngày 16/10/2019 của Ban Thường vụ Huyện đoàn về tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” huyện Bắc Quang năm 2019; nhằm giáo dục ý thức, đạo đức, lối sống văn hóa cho học sinh, xây dựng đời sống  văn hóa học đường an toàn, lành mạnh, ngăn chặn nạn bạo lực học đường, định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh. Góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong nhà trường, tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh.  Vào 14h30 ngày 5 tháng 11 năm 2019, Đoàn trường THPT Hùng An đã tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”. Đến dự có đại diện BGH, Tổ chủ nhiệm và hơn 600 Đoàn viên, thanh niên của nhà trường.

Thông điệp về tình bạn đẹp, về  hậu quả của nạn bạo lực học đường được khéo léo chuyển tải thông qua các tiết mục văn nghệ và hỏi đáp giữa BTC và học sinh.

Cùng đó, học sinh toàn trường được giao lưu, trao đổi với Ban tư vấn diễn đàn về các nội dung như bạo lực học đường là gì, thực trạng và nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường, hậu quả của hành vi bạo lực học đường, các giải pháp để hạn chế bạo lực học đường, cách xử lý tình huống khi gặp tình trạng bạo lực học đường, các biện pháp để xây dựng tình bạn đẹp…

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo môi trường để các em học sinh được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục các em những giá trị đạo đức tốt đẹp trong việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống tình trạng bạo lực học đường để góp phần xây dựng môi trường học tập thân thiện.

- Đoàn trường THPT Hùng An -