Đăng nhập
PHÂN TÍCH TÁC PHẨM NGỮ VĂN 10

    

PHÂN TÍCH TÁC PHẨM NGỮ VĂN 10

Tác giả: Trần Nho Thìn (Chủ biên)

Nhà xuất bản: Giáo dục

Năm xuất bản: 2009

Số trang: 224


     Cuốn sách Phân tích tác phẩm Ngữ văn 10 là một tài liệu hỗ trợ học tập, tìm hiểu môn Ngữ văn theo phương pháp tích cực. Mục đích của tác giả là giúp người đọc có cái nhìn toàn diện, đa chiều về các tác phẩm; từ đó, có sự chủ động, sang tạo riêng trong việc phân tích văn bản. Cấu trúc của cuốn sách được chia làm hai phần:

      I – Những tri thức bổ trợ

     Phần này trình bày các kiến thức bổ trợ về nhiều phương diện, thường là các kiến thức về văn hóa, lịch sử, triết học, tôn giáo,… có liên qua đến tác phẩm, giúp quá trình phân tích tác phẩm của người đọc thuận lợi hơn. Phần kiến thức bổ trợ có sự biến hóa linh hoạt, tùy từng văn bản tác phẩm thuộc phạm vi nào mà cung cấp kiến thức bổ trợ cần thiết.

     II – Phân tích tác phẩm (đoạn trích)

     Trong phần này, người biên soạn cố gắng đưa ra cái nhìn đa chiều, nhiều cấp độ đối với tác phẩm được học ở chương trình Ngữ văn 10. Luôn tính đến đặc thù riêng của mỗi tác phẩm để đưa ra cách phân tích thích hợp. Các tác giả đã cố gắng đưa ra cách tiếp cận có tính đặc trưng thể loại và các yếu tố hình thức khác trong khi vẫn bám sát các yếu tố nội dung.

     Sách được biên soạn như một tài liệu tham khảo bổ trợ cho sách giáo khoa, giúp việc dạy và học các tác phẩm trong Ngữ văn 10. Trân trọng kính mời quý độc giả tìm đọc tại thư viện của nhà trường!